Nhà của Pao, một tuyệt tác cổ xưa đậm đà văn hóa người Mông

Mục lục

Chào mừng quý khách đến với ngôi nhà huyền bí, mộc mạc của Pao – một biểu tượng đậm đà văn hóa người Mông, nằm giữa vùng cao nguyên Đá hùng vĩ. Đây không chỉ là một điểm đến du lịch thú vị, mà còn là một chặng hành trình khám phá những nét đẹp tinh tế và tâm hồn của vùng đất Hà Giang.

Nhà của Pao
Nhà của Pao

Ngôi nhà trình tường của Pao, với sự hoàn hảo từng chi tiết, đẹp như một tác phẩm nghệ thuật, đem lại cảm giác chân thực như trong bộ phim “Chuyện của Pao”. Từ ngôi nhà này, bạn sẽ cảm nhận được tinh hoa văn hóa Mông nơi cao nguyên Đá, nơi những bờ rào đá mộc mạc nối kết với thiên nhiên hùng vĩ.

Làng văn hóa Lũng Cẩm
Làng văn hóa Lũng Cẩm

Để đến đến ngôi nhà của Pao, quý khách có thể theo con đường từ thị trấn Sủng Là, nằm cách huyện Đồng Văn hơn 20km. Đoạn đường đưa bạn qua những cảnh quan tuyệt đẹp, với đồng lúa và đồng hoa cỏ dại nở rộ trong từng mùa. Lối vào ngôi nhà trải qua cánh cổng gỗ đẹp mắt, bên trái là những tường đá tỉ mỉ lắp ghép. Bước vào, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian ấm cúng, với mái ngói âm dương màu rêu xanh tạo điểm nhấn rất riêng.

Nhà của Pao với nét đặc biệt
Nhà của Pao với nét đặc biệt
Cánh cổng nhà Pao
Cánh cổng nhà Pao

Ngôi nhà này không chỉ đơn thuần là nơi ở, mà còn chứa đựng nét đẹp tâm hồn của dân tộc Mông. Được xây dựng với ba dãy nhà hình chữ U, với mỗi phòng mang ý nghĩa đặc biệt như phòng khách, phòng ở, nhà kho và bếp. Tất cả tạo nên một không gian thấm đượm tình thân, nơi con người và thiên nhiên hoà quyện.

Đây là ngôi nhà của ông Mua Súa Páo
Đây là ngôi nhà của ông Mua Súa Páo
Nhà được xây bao thành hình chữ U
Nhà được xây bao thành hình chữ U
Mái ngói âm dương phủ màu rêu xanh
Mái ngói âm dương phủ màu rêu xanh
Khu bếp ngôi nhà
Khu bếp ngôi nhà
Cối xay thóc
Cối xay thóc

Trải qua thời gian, ngôi nhà này đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích văn hóa và kiến trúc truyền thống. Quý khách có cơ hội khám phá sự huyền bí và quyến rũ của ngôi nhà Pao, đi sâu vào cuộc sống và tâm hồn của những người dân tộc Mông.

Nhà của Pao nay là nơi ở của gia đình "tứ đại đồng đường"
Nhà của Pao nay là nơi ở của gia đình “tứ đại đồng đường”

Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn trên hành trình khám phá ngôi nhà của Pao, nơi mà thời gian dường như chạy chậm lại và bạn có thể lắng nghe tiếng gió thổi qua triền đồi, tiếng vó ngựa cộc lộc trong không gian hùng vĩ. Hãy để ngôi nhà này kể cho bạn những câu chuyện ẩn sau từng viên đá, sau từng góc cạnh, và để bạn tận hưởng một trải nghiệm du lịch độc đáo và tinh tế tại vùng đất Hà Giang này.

Xem thêm: Phó Bảng, điểm đến bình yên trên cao nguyên Hà Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *