Hà Giang – Khám phá những cung đường mang tên “Hạnh Phúc”

Mục lục

Cái đẹp mà Hà Giang mang đến cho tôi nó đơn giản lắm đơn giản chỉ là ở những cung đường… Bạn đã từng đến Hà Giang chưa, nếu chưa hãy thử đến một lần để trải nghiệm xem cảm giác bạn nhận được có giống cảm giác của tôi không nhé!!!

Hà Giang- Mảnh đất địa đầu của tổ quốc, là nơi đặt nét vẽ đầu tiên trên bản đồ của đất nước. Ở đây mọi vật, mọi vật đều rất đơn giản, và vẻ đẹp mà nơi đây mang lại nó cũng đơn giản như thế, đơn giản mà tinh tế!!!

 

 Khung cảnh dưới chân cột cờ Lũng Cú  

Thiên đường từ chân cột cờ thiên liêng, ở góc độ này khung cảnh bao la hùng vỹ của thiên nhiên của tạo hóa ban tặng cho nơi đây khiến con người ta phải mê mẩn. . Không một ngôn từ nào có thể diễn tả được phong cảnh hùng vỹ nơi đây…

Qua mỗi cung đường nó lại mang đên cho tôi những cung bậc cảm xúc khác nhau,một cảm giác thật khó diễn tả!

Những con đường uốn lượn
Những con đường uốn lượn

Đến với Hà Giang tôi tìm đến con đương mang tên hạnh phúc…….!!!

Đèo Mã Pì Lèng
Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng- Con đèo dài khoảng 20km, chênh vênh giữa những lớp đá, lớp núi lô xô trùng trùng điệp điệp. Những ngọn núi màu xám chì, hùng vĩ nối nhau đến tận chân trời. Xa xa là dòng sông Nho Quế dịu dàng vắt mình như một tấm khăn choàng mỏng manh.  Con đường dài như một con rắn trườn mình vắt từ ngọn núi này sang ngọn núi khác.

 

Những cung đường cứ làm cho con người ta mê mẩn như thế đấy chúng uốn khúc như những con trăn chuyển mình….

 

Từ thành phố Hà Giang đi Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn hay mèo Vạc đều là những địa danh khiến cánh lái xe ô tô phải toát mồ hôi vì những cung đường ngoằn ngoèo, khúc cua tay áo hay những con dốc trải dài.

 

Con đường Hạnh Phúc nối từ Đồng Văn đi Mèo Vạc.

 

Những cung đường khiến dân phượt không thể bỏ qua!

Hồ chứa nước Lùng Phủa

Bên cạnh những con đường đang chuyển mình là Hồ chứa nước Lùng Phủa – xã Lũng Chinh – Mèo Vạc – Hà Giang. Hà Giang đơn giản là thế đó, những cung đường đã chiếm chọ những cảm xúc trong tôi!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *