Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Hà Giang là một mảnh đất du lịch- nơi có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích và lui tới. Mảnh đất gắn liền với các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Nơi đây, mỗi năm đều đón những đoàn du khách khác nhau đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Với những người chưa từng đến Hà Giang thì nên tham khảo trước những điểm đến và thời điểm nào để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp nơi đây vào từng thời điểm thích hợp.

Để có chuyến du lịch Hà Giang hoàn hảo nhất, chiêm ngưỡng được vẻ đẹp nơi đây thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về thời gian đi, điểm đến và đến đó như thế nào. Việc lựa chọn thời điểm đến là điều quan trọng nhất tránh trường hợp bạn đi không đúng thời điểm sẽ không tận hưởng đến hết vẻ đẹp nơi đây. Bạn nên sắp xếp công việc, chọn một thời gian thích hợp mà đúng dịp Hà Giang đến thời điểm đẹp nhất. Quan trọng là bạn muốn khám phá vẻ đẹp gì nơi đây, muốn tới thăm địa điểm nào để có thể chọn thời gian đi hợp lý.

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao10 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Cùng vượt qua những con đường huyền thoại để đến với vùng đất Hà Giang.

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ? . Dưới đây, chúng tôi mách nhỏ bạn một số thời điểm nên du lịch Hà Giang.

Khoảng đầu xuân, đến Hà Giang, các bạn sẽ được khám phá những lễ hội truyền thống nơi đây. Là thời điểm cho những ai thích khám phá văn hoá – lễ hội của Hà Giang. Bạn sẽ được chứng kiến lễ hội mừng thọ của người Tày- Đây là tục truyền thống của người dân tộc Tày, cũng là lúc mà con cháu sum họp đầy đủ để chúc mừng ông bà, bố mẹ được mừng thọ. Vào thời điểm đầu xuân, ở Hà Giang cũng có các lễ hội đầu xuân khác như trọi Trâu, lễ hội đấu Ngựa, lễ hội Lồng tồng….những lễ hội này thu hút đông đảo khách du lịch từ nhiều nơi kéo tới đây.

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao1 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Lễ hội mừng thọ của người Tày vào đầu xuân.

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Đông đảo người dân và khách du lịch đến xem lễ hội đầu xuân.

Vào khoảng tháng 3, là thời điểm đẹp nhất của Hà Giang với những vườn đào- mận có hoa nở rộ tràn đầy sắc xuân. Rừng mận- đào bạt ngàn sắc hoa trắng hồng như một bức tranh thuỷ mặc, sẽ là thời điểm cho các bạn trẻ thích khám phá, cho những cặp vợ chồng sắp cưới những bộ ảnh cưới đẹp nhất. Len theo từng ngách vườn đào- mận là những anh chàng, cô nàng lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bằng những bức ảnh với hoa đào- mận. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn giành thời gian cùng người thương đến với Hà Giang vào tháng 3.

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao8 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao9 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Hoa mận, hoa đào nở trắng- hồng rực rỡ các bản.

Đến tháng 4, Hà Giang có một lễ hội lớn đó là hội Chợ tình Khâu Vai. Đến với chợ tình Khâu Vai tháng 4 để biết thêm một nét văn hoá đặc biệt của vùng đất Hà Giang. Một không gian nhộn nhịp với đông đảo mọi người cùng đến tham dự lễ hội. Đến đây, các bạn sẽ thấy được nét đẹp nhân văn của chợ tình Khâu Vai, hình ảnh những anh chàng, cô nàng xúm lại tán chuyện, chia sẻ với nhau những câu chuyện cuộc sống. Lễ hội đến là thời gian ngắn ngủi cho những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau gặp lại nhau, bên nhau trò chuyện, tâm tình.

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao2 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Tháng 4 tới Hà Giang tham gia chợ tình Khâu Vai.

Và bạn sẽ được chứng kiến một Hà Giang quyến rũ vào “mùa nước đổ” tầm tháng 5 và tháng 6. Lúc này, Hà Giang vừa đẹp và quyến rũ với hình ảnh ruộng bậc thang uốn lượn được đón nước từ trên các đỉnh núi đổ về. Nước tràn gập trên các thửa ruộng trông như một lớp áo mới của chúng. Đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu nhộn nhịp xuống đồng để chuẩn bị cho mùa vụ mới. Du khách tới đây sẽ được hoà mình cùng không khí nhộn nhịp của người dân đi làm, cùng họ xuống đồng trong tâm trạng vui vẻ, hồ hởi.

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao3 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao4 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Hà Giang thật sự quyến rũ khi vào “mùa nước đổ”.

Vào tháng 8 và 9, bạn sẽ hối tiếc nếu không đến với Hà Giang vào thời điểm này. Lúc này ở Hà Giang là vào mùa lúa chín, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang với một màu vàng óng của lúa. Không chỉ ngắm, bạn cảm nhận, gửi thấy mùi thơm ngào ngạt của lúa và cảm thấy mùi quê hương khi đến nơi đây.

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao6 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao7 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Những thửa ruộng bậc thang nơi đây ngả một màu vàng óng khi vào mùa lúa chín.

Tháng 10- tháng 11 là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ với một màu tím khắp các sườn đồi, chân núi như một thảm tím trải rộng. Một màu tím rực , lãng mạn hoà cùng khí trời se lạnh nơi đây.

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao5 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao11 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao12 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Hoa tam giác mạch trải một màu tím rực một không gian.

Sau mùa hoa Tam giác mạch, bạn sẽ được chứng kiến mùa hoa cải vàng rực rỡ vào tháng 12. Hoa cải nở rộ, trải rộng một màu vàng rực rỡ, các bạn tới đây sẽ chụp lại được những khoảnh khắc vô cùng đẹp và lãng mạn. Đây cũng là lúc thời tiết lạnh, bạn sẽ cảm thấy cái giá lạnh của vùng đất này, được chạm tay vào sương mờ ảo dưới các sườn và chân núi.

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao13 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

du lich ha giang ban nen di thoi diem nao14 Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Những vườn cải nở rộ một màu vàng rực rỡ vào tháng 12.

Đến với Hà Giang, bạn không nên bỏ qua một số địa điểm du lịch nổi tiếng: Cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, Đèo Mã Pí Lèng, Dinh nhà họ Vương, Cổng trời Quản Bạ, thung lũng thị trấn Quản Bạ. Các nên có thể chọn một thời điểm thích hợp để vừa đến thăm quan những nơi di tích lịch sử này mà vừa được ngắm Hà Giang vào thời điểm đẹp mà bạn thích nữa.

Ly Ly ( Ảnh- Internet)

tour Hà Giang tam giác mạch 2017