Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, Xín Mần Hà Giang mùa lúa chín

Hà Giang mỗi độ thu về lại ánh lên sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Xín Mần. Sẽ chẳng nơi nào hấp dẫn bằng những bản làng vùng cao yên bình nhưng nên thơ và ấm áp bởi sắc vàng bạt ngàn, mênh mang đầy ấn tượng.

Ngoài một số tỉnh phía Bắc, tỉnh Hà Giang thuộc Đông Bắc cũng có nhiều ruộng bậc thang đẹp, là điểm đến của nhiều “dân phượt” chuyên nghiệp. Ruộng ở Hà Giang cấy muộn nên lúa chín cũng muộn hơn. Các huyện như Hoàng Su Phì, Xín Mần dự kiến sẽ chín vào giữa tháng 10, một số xã xa có thể còn lúa chín tới cuối tháng 10.

Nếu bạn có ý định đi ngắm Hà Giang mùa lúa chín, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng, bởi cung đường lên các huyện khá xa và nguy hiểm. Nhiều bạn lựa chọn cách đi ôtô hoặc tàu lên các tỉnh miền núi, rồi thuê xe máy đi lại. Đây cũng là cách khá tiện lợi và không tốn nhiều sức khỏe.

ha giang pystravel003 Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, Xín Mần Hà Giang mùa lúa chín

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Di chuyển

– Nếu đi bằng xe máy các bạn có thể đi theo cung đường: Hà Nội – TP Hà Giang – Bắc Quang – Tân Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Cốc Pài – Lào Cai – Hà Nội.

– Nếu đi bằng ô tô: Từ Hà Nội, bạn nên bắt xe khách đi từ Hà Nội – Hà Giang, có rất nhiều nhà xe ở bến xe Mỹ Đình. Giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người, đến ngã ba Bắc Quang đổi xe đi thêm 58km nữa, bạn sẽ đến thị trấn Vinh Quang – huyện Hoàng Su Phì. Đây là một huyện vùng cao biên giới, nằm ở phía tây của tỉnh Hà Giang, ngay dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ. Huyện vùng cao này bị chia cắt mạnh bởi nhiều núi đá cao và khe, suối… tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, tráng lệ, phù hợp cho những ai thích đi bộ ngắm cảnh.

 Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, Xín Mần Hà Giang mùa lúa chín

Vẻ đẹp Hoàng Su Phì chinh phục được cả những con mắt nghệ sĩ khó tính nhất

Khách sạn, nhà nghỉ

– Tại Hà Giang có các khách sạn phổ biến như khách sạn Huy Hoàn, khách sạn Công đoàn, khách sạn Khánh Linh, khách sạn Cao Nguyên Đá (ở thị trấn Đồng Văn) với giá trung bình từ 170.000- 350.000VND.
– Với những bạn trẻ du lịch bụi thì có khách sạn Hồng Ngọc nằm ngay thị trấn gần chợ phiên Đồng Văn, giá phòng từ 120.000 đồng đến 180.000 đồng/phòng (phòng có 2 hoặc 3 giường). Nhà UBND thị trấn cũ ở cuối dãy phố cổ cũng là nhà nghỉ bình dân (giá 20.000 đồng/người)

 Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, Xín Mần Hà Giang mùa lúa chín

Những bậc thang bất tận

Một số lưu ý

– Nếu đi bằng xe máy thì chú ý mang theo đầy đủ giấy tờ xe. Xe phải đảm bảo các phương tiện an toàn như: đèn pha, phản quang, phanh…
– Mang theo quần áo ấm vì khí hậu ở đây khá lạnh và nhớ mang theo cả một túi thuốc dự phòng và lựa chọn loại trang phục thoải mái, gọn gàng, phù hợp với điều kiện địa hình vùng núi.
– Mỗi khi đến biên giới, cần vào làm việc với biên phòng nơi đây để có sự chỉ dẫn và giúp đỡ tốt nhất.
– Tránh những tò mò quá mức đối với người dân tộc địa phương.

ha giang pystravel001 Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, Xín Mần Hà Giang mùa lúa chín

Mùa vàng Hà Giang

 

 Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, Xín Mần Hà Giang mùa lúa chín

Một góc Xín Mần

 

ha giang pystravel007 Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, Xín Mần Hà Giang mùa lúa chín

Những bậc thang Xín Mần

 

 Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, Xín Mần Hà Giang mùa lúa chín

Từng bậc, từng bậc

 

 Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì, Xín Mần Hà Giang mùa lúa chín

Những con đường uốn lượn quanh bản

 

Quỳnh Thơ

(Theo Sukiennet.vn)

 

tour Hà Giang tam giác mạch 2017